Clip hành khách bức xúc vì check in đúng giờ vẫn bị nhân viên VNA yêu cầu mua vé mới

Mặc dù đến trước giờ check in 40 phút nhưng anh Trâm vẫn bị yêu cầu mua lại vé mới và thậm chí bị sửa cả giờ check in từ đúng thành… muộn. Chỉ sau khi anh Trâm bức xúc khiếu nại thì nhân viên cảng vụ hàng không mới xác nhận là anh không muộn giờ và sắp xếp chuyến bay hỗ trợ anh vào ngày hôm sau. Vụ việc xảy ra vào ngày 28/10 vừa qua tại sân bay Tân Sơn Nhất, khi đó, anh Lê Quang Minh Trâm là hành khách trên chuyến bay VN 1416 của hãng hàng không Vietnam Airlines đi Buôn Mê Thuột vào lúc 18:35. Anh đến check in vào lúc 17:49 (sớm hơn 40 phút so với giờ bay) nhưng vẫn không được check in và các nhân viên yêu cầu anh phải mua lại vé mới hơn 1 triệu.

Vụ việc xảy ra vào ngày 28/10 vừa qua tại sân bay Tân Sơn Nhất, khi đó, anh Lê Quang Minh Trâm là hành khách trên chuyến bay VN 1416 của hãng hàng không Vietnam Airlines đi Buôn Mê Thuột vào lúc 18:35. Anh đến check in vào lúc 17:49 (sớm hơn 40 phút so với giờ bay) nhưng vẫn không được check in và các nhân viên yêu cầu anh phải mua lại vé mới hơn 1 triệu.

Toàn bộ quá trình anh Minh Trâm khiếu nại, bức xúc và cách giải quyết của cảng vụ hàng không đã được một độc giả là hành khách có mặt cùng anh Trâm lúc đó ghi nhận và gửi về cho chúng tôi.

Clip khách hàng tố bị nhân viên VNA bắt chẹt check in muộn và lý giải của Càng vụ hàng không.

“Tôi đi chuyến VN 1416, thời gian khởi hành là 18h35 ngày 28/10. Tôi đến trước phi trường 1 tiếng đồng hồ, sau đó làm việc với anh kiểm tra vé, anh đó nói tôi trễ rồi mời tôi qua quầy số 14 làm việc thì gặp cô nhân viên tên My, nhưng sau đó cô My ghi vào vé của tôi là 17h52. Tính ra thời hạn tôi vẫn còn, theo quy định là trước 40 phút. Sau đó cô My gọi cho một anh nhân viên khác tên Tùng thì anh này bảo không nhận nữa, xong cô My bảo tôi qua quầy số 15, và chị bán vé ở đây nói mua lại từ đầu, vé này bỏ, mua lại hết hơn 1 triệu. Nhưng cách làm này tôi không đồng ý, vì cô My làm như vậy là không đúng với quy định của hãng. Tôi mới nói chuyện lớn tiếng thì an ninh sân bay lại hỏi tôi, tôi trình bày lại sự việc. Cô My thấy cô ấy không đúng nên mượn lại vé của tôi và sửa lại 15h52 thành… 15h57” – anh Trâm cho biết.